Có vẻ như sau một thời gian dài chưa thể thu lại lợi nhuận thì phía Remedy cuối cùng cũng chịu thay đổi cách phát hành tựa game Alan Wake II đình đám của mình.

Còn nhớ vào năm ngoái khi mà Remedy công bố rằng Alan Wake II sẽ không cho ra mắt phiên bản vật lý trước khi game ra mắt chính thức vào năm 10/2023 đã khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng. Điều này không chỉ do game thủ sẽ gặp khó khăn trong việc mua game, mà còn vì nếu như Remedy gặt hái được nhiều thành công với cách ra mắt này thì khả năng các nhà làm game ngừng ra mắt bản vật lý trên các hệ máy console là rất cao. Việc này vừa khiến các game thủ thích sưu tầm cảm thấy hụt hẫn mà còn còn khiến nhiều game thủ ở các khu vực không được hỗ trợ bởi các hệ thống Store như PSN và Microsoft gặp nhiều khó khăn trong việc mua game. Thế nhưng có vẻ như cách ra mắt trên không mang lại nhiều kết quả khả quan cho Remedy thế nên sau gần một năm ra mắt thì cuối cùng Alan Wake 2 cũng quyết định cho ra mắt bản vật lý, tất nhiên đi kèm với bản đĩa thường là những bản collector với nhiều phần vật phẩm sưu tập hấp dẫn.

Theo như những công bố ban đầu thì vào 22/10 sắp tới Alan Wake II sẽ cho ra mắt những bản đĩa vật lý đây là phiên bản Digital Deluxe sẽ được bán với mức giá sẽ là $79.99 (tất nhiên game sẽ lên giá rồi vì trước đây Remedy không phát hành bản vật lý nên game mới có mức giá thấp hơn các game AAA khác $10). Nhưng các bạn đừng vội buồn vì trong bản game này các bạn sẽ không chỉ có đĩa game mà còn bao gồm cả nhưng nội dung có trong gói Digital Deluxe,bản Expansion Pass thứ sẽ cho các bạn quyền truy cập vào hai gói mở rộng là Night Springs và Lake House, một bìa đĩa hai mặt, và một code game cho bạn tải về bản game Alan Wake remaster. Hai tháng sau, Remedy sẽ cho ra mắt bản Collector’s Edition với mức giá $199.99. Hy vọng rằng bằng việc ra mắt bản vật lý thì Remedy có thể thu về thêm lợi nhuận giúp cho họ có thể tập trung phát triển thêm nhiều tựa game mới có chất lượng cao trong tương lai.